TOP 10 Công Ty Bất Động Sản Uy Tín Tại Việt Nam Năm 2024

Thúy Linh |

Bất động sản luôn là một trong nhữnng lĩnh vực có tiềm năng sinh lời cao, luôn thu hút các nhà đầu tư quan tâm và sẵn sàng rót vốn khi xác định được nguồn uy tín. Để bắt nhịp với xu hướng đó, rất nhiều công ty bất động sản được thành lập nhằm đáp ứng các nhu cầu thực của thị trường.

Trước sự đa dạng của thị trường bất động sản, để chọn được một công ty thật sự uy tín, hỗ trợ giao dịch hiệu quả thật không dễ dàng. Bài viết dưới đây BatdongsanOnline sẽ giúp bạn đưa ra những tiêu chí đánh giá công ty bất động sản uy tín, đồng thời gợi ý top 10 công ty bạn chọn làm cố vấn cho mình, cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu chung về công ty bất động sản

Công ty bất động sản là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực mua bán, sở hữu, phát triển, quản lý, và cho thuê bất động sản. Bất động sản bao gồm các tài sản như đất đai, các công trình xây dựng (như căn hộ, nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại, khu công nghiệp, khu du lịch, v.v.) và các loại tài sản khác mà không thể di chuyển.

Công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản bao gồm 02 loại:

 • Công ty kinh doanh bất động sản: Là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

 • Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản: Thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn, quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

 

Công ty bất động sản đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển, quản lý và giao dịch các tài sản bất động sản
Công ty bất động sản đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển, quản lý và giao dịch các tài sản bất động sản

Tiêu chí đánh giá công ty bất động sản uy tín

Trước nhu cầu mua bán nhà đất ngày càng tăng cao, trên thị trường xuất hiện nhiều công ty bất động sản. Theo các chuyên gia, một trong những bước đầu tiên để giúp quá trình mua bán nhanh chóng và thuận lợi là tìm được một công ty bất động sản uy tín. Việc này sẽ giúp người đi mua sẵn sàng ra quyết định và dễ dàng sở hữu bất động sản ưng ý, tăng cao tỷ lệ sinh lời từ bất động sản.

Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng có thể giúp bạn dễ dàng xác minh được công ty uy tín, xem ngay nhé:

5 Tiêu chí đánh giá công ty bất động sản uy tín
5 Tiêu chí đánh giá công ty bất động sản uy tín

► Tiêu chí 1: Thông tin rõ ràng, chính xác

Các thông tin về: Trụ sở chính, văn phòng đại diện ở đâu?  Địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, Email phải rõ ràng, chính xác. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên có sự minh bạch trong thời gian hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, có dính phốt nào hay không. Từ đó, đưa ra quyết định có nên chọn mua nhà tại đơn vị đó không hay không.

Tiêu chí 2: Pháp lý tuân thủ theo quy định của pháp luật

Pháp lý là yếu tố quan trọng hàng đầu trên thị trường bất động sản hiện nay. Tránh những rủi ro và rắc rối phát sinh không đáng có về sau, khách hàng cần phải kiểm tra đầy đủ các thông tin pháp lý dự án sau: 

 • Chấp thuận chủ trương của Nhà đầu tư, 1/500

 • Giấy phép xây dựng, sổ hồng

 • Quyết định cho phép được chuyển nhượng GCNQSDĐ...

Tiêu chí 3: Năng lực tài chính của Công ty bất động sản

Năng lực tiềm lực tài chính của công ty bds là khả năng đảm bảo nguồn vốn cho các hoạt động của doanh nghiệp, đạt mục tiêu đề ra. Bạn có thể kiểm nghiệm qua các dự án mà chủ đầu tư đó đã làm, tiến độ cơ sở hạ tầng có đúng tiến độ, nhanh hay chậm? Yếu tố cam kết thực hiện của Chủ đầu tư như thế nào?

Tiêu chí 4: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Công ty bất động sản chuyên nghiệp thường có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về bất động sản, kiến thức pháp lý, kỹ năng giao dịch, tư vấn khách hàng… Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp công ty đảm bảo chất lượng dịch vụ và tạo được uy tín trên thị trường.

Tiêu chí 5: Cung cấp dịch vụ chất lượng

Công ty bất động sản chuyên nghiệp là đơn vị cung cấp dịch vụ toàn diện, bao gồm tư vấn đầu tư bất động sản, định giá, giới thiệu, đàm phán, lập hợp đồng và hỗ trợ thủ tục pháp lý. Điều này giúp khách hàng có được một trải nghiệm mua bán bất động sản thuận lợi và dễ dàng hơn.

Top 10 công ty bất động sản uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Công ty bất động sản đóng vai trò trong việc xây dựng bất động sản bền vững. Thường xuyên tham gia vào việc phát triển và thay đổi khu vực đô thị và nông thôn, tạo ra những không gian sống, cải thiện đường giao thông, cung cấp dịch vụ công cộng, và xây dựng cơ sở hạ tầng mới, thường tạo ra cơ hội đầu tư bất động sản mới. 

Dựa trên các tiêu chí khác nhau, dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách 10 công ty BĐS uy tín, lớn mạnh nhất tại TP Hồ Chí Minh hiện nay.

Danh sách Top 5 công ty kinh doanh bất động sản - Dự án chung cư, căn hộ
 

Top 5 công ty BĐS uy tín TPHCM - Phát triển dự án căn hộ, chung cư

Top 5 công ty BĐS uy tín TPHCM - Phát triển dự án căn hộ, chung cư

Top 1: Công ty Cổ phần Vinhomes – tập đoàn Vingroup

 • Dự án tiêu biểu: Landmark 81, là tòa nhà cao nhất Việt nam. Hơn thế nữa, những dự án nổi bật như: Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Vinhomes Times City... đã giúp cho tập đoàn Vinhomes nhảy vọt lên top đầu của lĩnh vực bất động sản.

Top 2: Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova

 • Theo số liệu của Savills, tập đoàn Novaland đang nắm giữ rất nhiều thị phần phân khúc căn hộ cao cấp tại Hồ Chí Minh, với quy mô nhân sự khá lớn và tuyển dụng khá thường xuyên.

 • Dự án nổi bật: Aqua City, NovaWorld, Lakeview City, Sunrise City…

Top 3: Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh

 • Dự án nổi bật: Sài Gòn Garden Quận 9 với mô hình cuộc sống xanh trong biệt thự nhà vườn, Hải Giang Merryland với vị trí sát biển cùng với hệ thống nghỉ dưỡng chất lượng 5* và được đánh giá mang tiềm năng tăng giá cao. 

Top 4: Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh

 • Đất Xanh Group chính thức xuất hiện trên thị trường vào năm 2003. Đất Xanh Group đang ngày càng chứng minh được vị thế của mình trên thị trường bất động sản. Dự án nổi bật: Gem Riverside quận 2, Opal City quận 9 và Opal Boulevard Thủ Đức.

Top 5: Công ty CP Đầu tư Nam Long

 • Các sản phẩm của Nam Long chủ yếu tập trung ở 3 dòng chính gồm: Nam Long Ehome, EHome và Flora. Gần đây, Nam Long đã công bố thị trường 1 loạt dự án mới tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Dự án Akari City, Dự án Mizuki Park, Dự án Waterpoint

Danh sách Top 5 Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản  - Dự án bất động sản nghỉ dưỡng - du lịch, đất nền

Top 5 công ty BĐS uy tín TPHCM - Phát triển bất động sản nghỉ dưỡng - du lịch, đất nền

Top 5 công ty BĐS uy tín TPHCM - Phát triển bất động sản nghỉ dưỡng - du lịch, đất nền

Top 1: Công ty cổ phần Bất động sản Saigon Land

 • Tự hào là công ty bất động sản uy tín trên thị trường bất động sản, Saigon Land đã tạo được dấu ấn đậm nét riêng tại thị trường bất động sản.
 • Đón đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng, Saigon Land luôn cung cấp đến khách hàng sản phẩm chất lượng, vị trí đắc địa, tiện ích phong phú, giá trị tăng theo thời gian và đặc biệt là giá cả hợp lý. Hứa hẹn tạo ra dòng tiền ổn định, giá trị bất động sản tăng theo thời gian.

Top 2: Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt

 • Phát Đạt hiện đang sở hữu tổng quỹ đất lớn rộng hơn 7.500ha, phát triển ở những thị trường trọng điểm như TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Quốc, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng,...

Top 3: Công ty TTC Land

 • Công ty TTC Land (Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín) được thành lập vào năm 2004 trước đây có tên là Sacomreal. Sau khi đổi tên thành TTC Land công ty mở rộng lĩnh vực hoạt động ra các nhóm ngành mới. Trong đó bất động sản Du lịch – Nghỉ dưỡng, bất động sản Thương mại – Cho thuê, bất động sản Khu Công nghiệp – Logistics, các dịch vụ bất động sản.

Top 4: Công ty CP Khang Điền

 • Khang Điền đã cung cấp ra thị trường trên 20.000 sản phẩm đa dạng từ đất nền nhà ở, nhà biệt thự, nhà liên kế, căn hộ chung cư, lô đất công nghiệp, … tỷ lệ hấp thụ sản phẩm đạt gần 100%.

Top  5: Công ty Cổ Phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam

 • Him Lam Land luôn cung cấp những sản phẩm Bất động sản đồng bộ về cơ sở hạ tầng cũng như hoàn chỉnh về pháp lý. Hiện nay Him Lam đã phát triển nhanh chóng với nhiều dự án bất động sản có quy hoạch hoàn thiện như: xây dựng khu dân cư, cao ốc, khu công nghiệp, khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Công ty bất động sản uy tín đóng vai trò quan trọng trong việc tạo niềm tin và ổn định. Giúp khách hàng đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ, cũng như về tính minh bạch và đáng tin cậy trong giao dịch. Điều này đóng góp tích cực cho cả ngành bất động sản và cộng đồng. 
Trong bài viết này, batdongsanonline.vn đã điểm qua danh sách các công ty bất động sản uy tín hàng đầu. Nhưng đừng quên rằng sự uy tín của một công ty không chỉ dựa vào vị trí trong danh sách này mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như dự án cụ thể, thị trường hoạt động, và dịch vụ khách hàng. Dù bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để đầu tư vào bất động sản hoặc bạn đang cân nhắc mua bán nhà đất, luôn luôn lưu ý kiểm tra thông tin, đánh giá và tham khảo ý kiến của người khác trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn đã chọn công ty phù hợp nhất với nhu cầu và kế hoạch của mình.

Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng và sự cân nhắc đúng đắn, bạn có thể tìm được đối tác bất động sản uy tín để hỗ trợ bạn trong cuộc hành trình đầu tư và quản lý bất động sản. Chúc bạn may mắn trong quyết định của mình và thành công trong lĩnh vực bất động sản!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật