Cho Thuê Mặt Bằng TPHCM Kinh Doanh, Kiot Giá Rẻ T07/2024

607 tin đăng Cho Thuê Mặt Bằng TPHCM dành cho bạn được cập nhật mới nhất 18/07/2024.

TP Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội vì thế nơi đây tập trung dân cư đông đúc. Nhu cầu mua sắm của người dân sinh sống tại TPHCM luôn rất lớn. Các nhà đầu tư, cá nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ luôn quan tâm đến thị trường cho thuê mặt bằng TPHCM. Giá cho thuê mặt bằng bán lẻ TPHCM cao hơn Hà Nội từ 10% đến 45%. Cụ thể, trong khi thủ đô Hà Nội ghi nhận mức giá chào thuê 29,3 USD/m2, giá chào cho thuê mặt bằng tại TP.HCM lên đến 45 USD/m2. 

Tình hình cho thuê mặt bằng thành phố Hồ Chí Minh

Sau 2 năm điêu đứng vì dịch Covid thì nhu cầu tìm mặt bằng tại thành phố Hồ Chí Minh cũng tăng trưởng trở lại và lên những mức cao mới. Hiện nay, không khó tìm các tin đăng của việc cho thuê mặt bằng, với lượng tin đăng khổng lồ, chắc chắn bạn có thể tìm thấy mặt bằng phù hợp với nhu cầu của mình. Không chỉ nhu cầu tìm thuê mặt bằng cao mà giá cả cũng tăng cao, đặc biệt là những con đường “đắt đỏ” ở các quận trung tâm thành phố, có khả năng ăn nên làm ra. 

Ngoài ra cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin chẳng hạn như: cho thuê mặt bằng giá 3 triệu, cho thuê mặt bằng giá dưới 5 triệu,...tùy theo khả năng chi trả và quy mô kinh doanh của bản thân. 

 

Tại sao TPHCM là thị trường cho thuê mặt bằng sôi động nhất cả nước?

Vị trí trung tâm

Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cũng là khu vực phát triển kinh tế mạnh nhất cả nước, chiếm 50% sản phẩm của quốc dân. Thành phố còn là đầu mối giao thông vào loại lớn nhất nước ta với sự có mặt của các tuyến giao thông huyết mạch như đường ô tô, đường sắt, đường biển, đường sông và đường hàng không. Do đó, việc giao lưu với các vùng trong nước và các nước trong khu vực cũng như trên thế giới rất thuận lợi. Đây là khu vực tiềm năng để đầu tư vào kiếm lợi nhuận. 

Dân cư đông đúc

Tốc độ gia tăng dân số ngày càng tăng bởi tỉ lệ nhập cư cao, trung bình khoảng 2,9% năm. Trong đó có khoảng 83,1% dân số sống ở khu vực thành thị, phần lớn là những người trẻ dưới 35 tuổi. Với thu nhập bình quân là 4300 USD/người/năm, gấp đôi mức trung bình toàn quốc, với mức thu nhập đó thì nhu cầu mua sắm, ăn uống của họ cũng cao hơn hẳn các khu vực khác. 

Cơ sở hạ tầng hiện đại 

Chính quyền thành phố chú trọng vào quá trình hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giao thông. Đa số các tuyến đường giao thông đã được nâng cấp,  nên khi thuê được mặt bằng ở thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ sở hữu vị trí đẹp và giao thông thuận lợi. Vì đa số đơn vị cho thuê mặt bằng nằm ở các con đường lớn, ngay vị trí trung tâm, khi thuê được mặt bằng thì kinh doanh có khả năng sinh lời rất cao. 

Nhu cầu đời sống

Vì có mật độ dân số đông và mức thu nhập cao nên nhu cầu mua sắm, ăn uống, sử dụng các dịch vụ tiện ích,...của người dân thành phố cũng cao. Mặc dù người tiêu dùng muốn sở hữu một sản phẩm uy tín với chất lượng và giá cả hợp lý nhất nhưng họ vẫn chưa có nhận thức thương hiệu nên đây chính là cơ hội để các nhà đầu tư nắm bắt và mở rộng thị trường.

Thị trường mở rộng

Nhận ra được tiềm năng phát triển nên nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ, người dân đã bắt đầu thuê mặt bằng để kinh doanh dẫn đến TP.HCM là thị trường cho thuê mặt bằng sôi động nhất cả nước. Tuy nhiên, sau hai năm bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid, thị trường này cũng dần phục hồi lại nhanh chóng, được nhiều doanh nghiệp kinh doanh theo hình thức chuỗi cửa hàng lựa chọn để phục hồi kinh doanh cũng như mở rộng phạm vi hoạt động. Ngoài ra, sức tiêu dùng nội địa ngày càng tăng giúp cho việc kinh doanh bán lẻ ngày càng phục hồi và tự tin hơn để đi rộng khắp các quận huyện và địa điểm mới.

Giá thuê mặt bằng TPHCM là bao nhiêu?

Là một trung tâm kinh tế cho nên giá thuê mặt bằng kinh doanh trên địa bàn thành phố cũng được đánh giá là cao hơn so với khu vực lân cận, tùy vào từng diện tích lớn nhỏ khác nhau và vị trí đẹp xấu khác nhau mà giá thành cho thuê mặt bằng ở đây sẽ cao hoặc thấp. Hiện nay giá thành cho thuê mặt bằng để kinh doanh ở TPHCM giao động từ khoảng 4 triệu đến 50 triệu đồng, do đó các bạn có thể tùy vào nhu cầu của mình để có thể chọn thuê được những mặt bằng phù hợp nhất.

Ngoài ra cũng có những loại mặt bằng cao cấp sẽ có giá thành cao hơn như các loại mặt bằng cho thuê là tòa nhà văn phòng, showroom kinh doanh, nhà hàng rộng lớn,... với mức giá cho thuê có thể lên đến vài trăm triệu đồng.

Những lưu ý khi đi thuê mặt bằng TPHCM

Tìm kiếm vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh

Lưu ý đầu tiên là bạn phải xác định được vị trí mặt bằng phù hợp với loại hình mà bạn dự định kinh doanh. Tuy nhiên, bạn phải chọn vị trí thuận tiện cho việc lưu thông qua lại,  vì tâm lý của khách hàng rất ngại dừng lại chỗ đông đúc, gây ùn tắc giao thông. Nếu có khả năng thì bạn nên thuê mặt bằng ngoài mặt tiền đường, không nên thuê trong ngõ hẻm vì khách hàng sẽ “lười” tìm những cửa hàng như thế. 

Ngoài ra, bạn nên có một bãi giữ xe riêng, sẽ tạo được cảm giác thoải mái và yên tâm cho khách hàng hơn.

Đảm bảo chất lượng mặt bằng tốt

Một mặt bằng tốt được đánh giá qua cơ sở vật chất, được trang bị đầy đủ các thiết bị chống cháy, chống trộm; có hệ thống cung cấp điện, nước khi xả ra sự cố; hình thức nhà đẹp, sạch sẽ, thoáng mát, không khí tươi mới,... thì đó được xem là một mặt bằng đẹp và tốt. 

Tiềm năng phát triển kinh doanh

Khả năng sinh lời là vấn đề được quan tâm nhất trong việc đi thuê mặt bằng. Thuê mặt bằng tại vị trí có địa hình thuận lợi, không bị ùn tắc giao thông, ít đối thủ cạnh tranh thì sẽ nâng cao được tiềm năng phát triển và chất lượng khách hàng lui tới. Ngược lại, địa hình khó khăn sẽ cản trở việc kinh doanh, khả năng sinh lời thấp hơn. 

Cân nhắc lựa chọn phù hợp với bản thân

Trước hết là về vấn đề tài chính: bạn cần xác định xem khả năng chi trả khi thuê mặt bằng của mình sao cho phù hợp, vì  mặt bằng càng đẹp, rộng rãi, thoáng mát thì giá tiền càng cao và ngược lại.

Về mặt hàng kinh doanh: mỗi sản phẩm, dịch vụ đều có những yêu cầu riêng nên bạn cần xác định trước là mình muốn kinh doanh những gì?  Khảo sát nhu cầu mua sắm tại khu vực đó, căn cứ vào đó có thể tìm ra một địa điểm tốt và khách hàng tiềm năng. 

Kiểm tra rõ ràng thông tin của chủ nhà và mặt bằng

Hiện nay, việc dùng mạng xã hội để tìm kiếm là xu hướng nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi bởi nhiều người lợi dụng đó để lừa đảo. Thế nên, khi thuê cần xác định chủ nhà và mặt bằng là chính chủ, cần tìm hiểu thật chi tiết từng thông tin của chủ nhà. 

Thương lượng kỹ càng

Trong quá trình đàm phán, thì không phải khi nào bạn cũng đồng ý ngay với mức giá mà chủ nhà cho thuê cũng là tốt, đôi khi cần dành nhiều thời gian để thương lượng. Thương lượng không hẳn là về chi phí mà còn nhiều vấn đề khác như thời gian thuê, thời gian tăng giá, tỷ lệ phần trăm tăng giá,...Đưa ra những điều lệ đôi bên cùng có lợi để tránh những rắc rối về sau. 

Soạn và ký kết hợp đồng thuê mặt bằng

Cũng như quá trình thuê nhà, thuê trọ thì việc thuê mặt bằng cũng phải làm hợp đồng ghi lại hết những điều khoản đã thương lượng trước đó. Giấy tờ phải có đầy đủ tính pháp lý của chính quyền, đó là yếu tố đảm bảo quyền lợi của bạn trước pháp luật. Khi quyết định ký vào bản hợp đồng thì cả hai bên thuê và cho thuê phải đọc rõ các điều khoản trong đó, để tránh xảy ra những tranh chấp không đáng có sau này.

Tìm cho thuê mặt bằng TPHCM uy tín, giá rẻ ở đâu?

Hiện nay cách để các bạn tìm thuê mặt bằng TPHCM hiệu quả nhất đó chính là tìm thuê ở trên các trang bất động sản, việc tìm kiếm mặt bằng cho thuê trên trang bất động sản sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của mình. Batdongsanonline.vn chính là giải pháp hợp lý nhất dành cho bạn, là kênh thông tin uy tín về thị trường bán và cho thuê bất động sản, tại đây bạn sẽ tìm thấy những tin tức cho thuê mặt bằng chính xác, nhanh chóng và đầy đủ nhất.

 Batdongsanonline.vn sở hữu nhiều tính năng nổi bật giúp khách hàng có thể tìm kiếm và cho thuê mặt bằng nhanh chóng, hiệu quả cao:

  • Thông tin chính xác, đầy đủ thể hiện sinh động và trực quan hình ảnh, video... thay vì dạng văn bản thuần túy.
  • Thông tin cập nhật nhanh chóng, đón đầu làn sóng bất động sản toàn quốc
  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng 
  • Tin đăng được kiểm duyệt kỹ càng, chính xác nhất
  • Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng đăng tin bất động sản: Tin Vip, Tin Nổi Bật, Miễn phí 10 tin đầu tiên... Cùng nhiều chính sách khác liên hệ Hotline 0911798899 để được hỗ trợ.

Nhằm giúp người tìm tin nắm bắt được nhanh chóng, chính xác các tin tức bất động sản trong và ngoài nước mà còn có thể đón đọc các tin tức Batdongsanonline.vn hữu ích chia sẻ về kinh nghiệm mua bán nhà đất, cho thuê nhà đất, cải tạo nhà cửa, review dự án bất động sản,...
Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về lựa chọn nơi cho thuê mặt bằng TPHCM. Đừng quên theo dõi thông tin trên Batdongsanonline thường xuyên để cập nhật thông tin thị trường cho thuê nhà đất mới nhất nhé. Chúc bạn sớm tìm được địa điểm cho thuê mặt bằng TPHCM ưng ý.