Chó Đen Vào Nhà Là Điềm Gì? Đó Là Điềm Tốt Hay Xấu?

Theo dõi trên

Ông bà ta thường nói: “Mèo đến nhà thì khó, Chó đến nhà thì sang”. Điều đó chỉ sự tốt lành khi một chú chó lạ vào nhà. Vậy nếu chó đen vào nhà thì có tốt không? Chó đen vào nhà là điềm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để lý giải hiện tượng chó đen vào nhà là điềm lành hay dữ nhé!

Loài chó có ý nghĩa gì?

Trong văn hóa Á Đông, chó là loài động vật gắn bó và gần gũi với con người. Chó là loài vật nuôi được nhiều gia đình yêu thích bởi đức tính thông minh, trung thành. Không những thế, ở một số vùng chó còn được thờ cúng, đúc thành tượng để canh giữ các đền, miếu linh thiêng.

Trong tâm linh và phong thủy, chó được xem là động vật canh giữ phần dương rất tốt. Vì thế, người dân thường đúc và nuôi chó đá, từ đó những tục thờ chó đá rất phổ biến ở nước ta. Người Việt quan niệm rằng, nếu thờ chó đá thì họ có thể xua đuổi được âm tà, xui xẻo và bảo vệ được các thành viên trong gia đình.

Hiện nay, mọi người thường nuôi chó phong thủy để giúp cho sự nghiệp thuận lợi, kinh doanh hồng phát hay sức khỏe tốt hơn. Xét theo quy tắc ngũ hành, người mệnh Mộc nuôi chó rất thịnh. Ngoài ra, những người sinh năm Dần, Mão, Ngọ hoặc sinh từ tháng 10 đến tháng 2 nuôi chó cũng rất tốt.

Chó có ý nghĩa gì?
Chó có ý nghĩa gì?

Chó đen vào nhà là điềm báo gì?

Chó là loài động vật thân thiện, gắn bó gần gũi với con người từ muôn đời nay. Nhưng nếu có một chú chó đen lạ vào nhà thì bạn có hoang mang, lo lắng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc chó đen vào nhà tốt hay xấu? Để xác định được chó đen vào nhà là điềm lành hay dữ thì cần dựa trên nhiều yếu tố. 

Màu đen thường được mọi người gắn với các ý nghĩa không tốt và xui xẻo. Nhưng chó đen là một giống chó thông minh giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Theo quan điểm tâm linh, nếu chó đen vào nhà là điềm lành và tốt cho vận khí của gia đình bạn.

Khi chó đen vào nhà, gia đình bạn sẽ nhận được những vận may về tiền bạc và sức khỏe. Không những thế, nếu gia chủ đang gặp phải những khó khăn thì khi chó đen vào nhà là báo hiệu bạn sắp vượt qua những khó khăn đó.

Chó đen vào nhà là điềm gì?
Chó đen vào nhà là điềm gì?

Lý giải một số trường hợp cụ thể khi chó đen vào nhà

Dưới đây là lời lý giải cho thắc mắc chó đen vào nhà điềm gì nhé!

Chó đen vào nhà đẻ

Ở Việt Nam có một câu chuyện phong thủy về nơi chó chọn để đẻ con, Chuyện kể rằng: “Khi vua An Dương Vương đang chọn nơi đóng đô, ông đã được bầy chó quý gợi ý lựa chọn. Ban đầu, ông chọn một vùng đất khác, tuy nhiên, bầy chó của ông lại nhất định kéo ông sang phía cổ Loa. Một con trong đàn chó quý của ông đã tìm một gò đất ở vùng Cổ Loa để lót ổ, để con. Sau đó, vua đã chọn vị trí này để xây thành và dời đô”. Vì thế, người dân sau này cũng thường chọn vị trí chó đẻ con để làm nơi xây nhà. Bởi họ tin rằng đây là nơi an toàn, nhiều vượng khí. 

Nếu chó con được đẻ ra có màu trắng thì bạn sẽ gặp được bình an, hạnh phúc. Còn nếu chó con đẻ ra có màu đen thì gia đình bạn sẽ được quý nhân phù trợ để vượt qua những khó khăn thách thức sắp tới. 

Chó đen vào nhà đẻ là điềm gì?
Chó đen vào nhà đẻ là điềm gì?

Chó đen lạ vào nhà bạn ở

Nếu chó đen vào nhà ở thì đó là điềm gì? Trái với màu lông đen được coi là xui xẻo thì khi một chú chó đen vào nhà bạn có nghĩa là bạn đang nhận được nhiều điều may mắn và bình an. Chó đen đại diện cho điềm lành, nó được coi là biểu tượng của sức khỏe và sự bảo vệ cho gia đình gia chủ. Do đó, nếu chó đen lạ vào nhà bạn ở thì gia đình bạn sẽ gặp được nhiều tin vui trong thời gian sắp tới.

Chó đen lạ vào nhà ở là điềm gì?
Chó đen lạ vào nhà ở là điềm gì?

Chó đen của hàng xóm vào nhà bạn

Nếu chó đen nhà hàng xóm vào nhà bạn thì đây là một điềm báo không mấy tốt đẹp. Bạn nên cảnh giác hơn vì có người đang lên kế hoạch hãm hại bạn. Hơn nữa, bạn cũng cần chú ý tới các mối quan hệ cá nhân trong thời gian này để tránh những điều tiếng không hay.

Chó đen của nhà hàng xóm vào nhà bạn là điềm gì?
Chó đen của nhà hàng xóm vào nhà bạn là điềm gì?

Chó đen vào nhà bạn chết

Nếu bỗng dưng chó đen vào nhà bạn rồi chết thì rất có thể tình hình sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn không được tốt. Vì thế, bạn và người thân của mình cần phải chú ý hơn.

Ngoài ra, khi chó đen vào nhà chết còn là điềm báo mối quan hệ của bạn với ai đó đang không được tốt đẹp. Do đó, bạn cần chú ý đến cách giao tiếp, cư xử của mình trong cuộc sống và công việc.

Chó đen vào nhà bạn chết là điềm gì?
Chó đen vào nhà bạn chết là điềm gì?

Chó đen đến nhà bạn vào mùng 1 Tết

Nếu chó đen vào nhà bạn lúc mùng 1 Tết thì đó là điềm gì? Mọi người thường lo lắng khi một chú chó đen vào nhà trong ngày mùng 1 Tết. Nhưng đây là một việc cực kỳ tốt, bởi chó đen đại diện cho quyền lực, thông minh và giúp xua đuổi vận khí xấu. Chó đen xông nhà sẽ giúp cho gia đình có 1 năm làm ăn thuận lợi, vạn sự như ý, tai qua nạn khỏi.

Chó đen vào nhà bạn vào mùng 1 Tết là điềm gì?
Chó đen vào nhà bạn vào mùng 1 Tết là điềm gì?

Chó đen đến nhà bạn lúc giao thừa

Chó đen vào nhà bạn lúc giao thừa báo hiệu bạn sẽ sớm gặp được người trong mộng của mình. Nhưng trong một số trường hợp, điều đó có thể là một lời nhắc nhở bạn hãy dành nhiều thời gian cho bản thân và thư giãn một chút. 

Chó đen vào nhà vào đêm giao thừa là điềm gì?
Chó đen vào nhà vào đêm giao thừa là điềm gì?

Nằm mơ thấy chó đen vào nhà là điềm báo gì?

 Nằm mơ thấy chó đen vào nhà có điềm gì? Hầu hết các trường hợp nằm mơ thấy chó vào nhà đều là điềm tốt. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ.

  • Nếu bạn mơ thấy chó đen vào nhà sủa và mừng, vẫy đuôi thì coi là điềm lành. Báo hiệu những rắc rối bạn đang gặp phải sẽ sớm được giải quyết.

  • Nếu bạn mơ thấy một chú chó đen nổi giận, hung dữ thì báo hiệu bạn đang bị dằn vặt, ám ảnh với một điều gì đó bạn cảm thấy sai trái.

  • Mơ thấy nhiều chó đen tiến đến phía bạn thì điều đó phản ánh những rắc rối, khó khăn mà bạn đang gặp phải trong cuộc sống.

  • Mơ thấy chó đen vào nhà cắn bạn thì đó là điềm báo không tốt. Có thể sắp tới bạn sẽ gặp phải tranh cãi, thị phi, tranh chấp. Bạn nên giữ bình tĩnh để phòng tránh.

  • Nếu bạn mơ thấy một chú chó đen vào nhà quấn quýt bên bạn thì sẽ là một giấc mơ tốt. Giấc mơ này báo hiệu công việc và tình cảm của bạn đang có nhiều khởi sắc. 

Nằm mơ thấy chó đen vào nhà là điềm gì?
Nằm mơ thấy chó đen vào nhà là điềm gì?

Nên làm gì khi chó đen đến nhà bạn?

Bài viết bên trên đã trả lời cho thắc mắc chó đen vào nhà có tốt không? Vậy khi bạn bắt gặp chó đen vào nhà thì bạn nên làm gì?

Chó đến nhà là một điềm tốt, kể cả chó vàng, chó trắng hay chó đen. Vì thế, đừng xua đuổi chúng mà hãy vui vẻ cho chúng một chút thức ăn nhé. Vì chó đen có thể là vị sứ giả mang đến điềm lành cho gia đình bạn.

Nhưng nếu có chó lạ đến nhà và nằm dài trước cửa tỏ ra vẻ đau đớn thì hãy xua đuổi chúng đi nhé. Bởi đây là điềm không tốt, mang lại điều xui xẻo, tai ương cho gia đình bạn. Bạn chỉ nên xua đuổi chúng đi thôi đừng đánh đập hay giết chúng nhé!

Nên làm gì khi chó đen đến nhà bạn?
Nên làm gì khi chó đen đến nhà bạn?

Trên đây, là những chia sẻ về hiện tượng chó đen vào nhà là điềm gì và cách phản ứng khi chó đen vào nhà. Mong rằng bài viết trên đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin nữa nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật