Bản đồ Bình Thuận & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Thúy Nga |

Bài viết cung cấp các thông tin mới nhất về bản đồ Bình Thuận cũng như quy hoạch tỉnh trên tất cả các lĩnh vực khác nhau. Những khách hàng đang có ý định đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Thuận thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây để có được những gợi ý thiết thực.

Bản đồ Bình Thuận và thông tin quy hoạch 2024

Bình Thuận có vị trí nằm ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ với đường bờ biển dài, địa thế đất bắt đầu chuyển hướng từ Nam sang Tây của phần còn lại của Việt Nam khi nhìn trên bản đồ hình chữ S. Các hướng tiếp giáp của tỉnh bao gồm:

 • Phía Đông và phía Nam Bình Thuận giáp Biển Đông với đường bờ biển dài 192 km.
 • Phía Đông Bắc giáp với tỉnh Ninh Thuận.
 • Phía Tây giáp tỉnh với Đồng Nai.
 • Phía Tây Nam giáp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Phía Bắc giáp với tỉnh Lâm Đồng.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Thuận
Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Thuận

Tổng quan về tỉnh Bình Thuận

Tên đơn vị:

Tỉnh Bình Thuận

Khu vực:

Duyên hải Nam Trung Bộ

Tỉnh lỵ:

Thành phố Phan Thiết

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện

Dân số:

1.230.808 người

Dân tộc

Kinh, Chăm, Hoa, Ra Glai, Cơ Ho

Diện tích:

7.812,8 km²

Mật độ dân số:

157 người/km²

Biển số xe:

86

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Thuận

Bản đồ Bình Thuận về mặt hành chính
Bản đồ Bình Thuận về mặt hành chính


Bình Thuận có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện với 124 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 19 phường, 12 thị trấn và 93 xã. Cụ thể:

 • 1 thành phố: thành phố Phan Thiết
 • 1 thị xã: thị xã La Gi
 • 8 huyện: huyện Đức Linh, huyện Hàm Tân, huyện Bắc Bình, huyện Hàm Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Bắc, huyện Phú Quý, huyện Tánh Linh, huyện Tuy Phong với 124 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 19 phường, 12 thị trấn và 93 xã.

Giao thông Bình Thuận được quy hoạch như thế nào?

Tỉnh Bình Thuận nằm trên trục giao thông trọng yếu Bắc – Nam với nhiều tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1A, quốc lộ 28, quốc lộ 55… Ngoài ra còn nhiều tuyến giao thông quan trọng khác để kết nối đến những vùng kinh tế tiêu biểu. Bên cạnh đường bộ thì các loại hình giao thông còn lại cũng rất được chú trọng:

Bản đồ quy hoạch giao thông Bình Thuận
Bản đồ quy hoạch giao thông Bình Thuận

 

 • Đường sắt Bắc – Nam đi qua Bình Thuận có chiều dài 190km.
 • Đường biển: cảng biển Phú Quý đang hoạt động với công suất tiếp nhận tàu 10.000 tấn ra vào. Ngoài ra còn có cảng Phan Thiết với công suất tiếp nhận tàu 2.000 tấn mỗi ngày.
 • Đường hàng không: Nổi bật với sân bay Phan Thiết.
 • Nhiều dự án giao thông chất lượng khác tại tỉnh: Đường sắt cao tốc Bắc – Nam, đường cao tốc Bắc – Nam, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết…
=>>> Xem thêm: Bản đồ Bình Định & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Tiềm năng về du lịch tỉnh Bình Thuận

Là một tỉnh ven biển với đường bờ biển dài, khí hậu nắng ấm quanh năm cùng nhiều bãi biển sạch đẹp; Bình Thuận là một trong những trung tâm du lịch lớn của nước ta, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách tới nghỉ dưỡng và trải nghiệm. Các quần thể du lịch – nghỉ mát – thể thao – leo núi – nghỉ dưỡng… liên tục được ra đời để đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Một số vùng có lợi thế về du lịch được chú trọng phát triển đó là TP Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà… Những địa phương này được đầu tư đồng bộ về hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, resort ven biển góp phần không nhỏ vào nền du lịch của tỉnh.

Bản đồ các địa điểm du lịch Bình Thuận
Bản đồ các địa điểm du lịch Bình Thuận​​​​​​

 

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Bình Thuận 2021 – 2030, tầm nhìn 2050

Ở giai đoạn 2021 – 2030, tỉnh Bình Thuận xác định mục tiêu trở thành một trong những trung tâm phát triển công nghiệp năng lượng, chế biến nông lâm thuỷ sản hàng đầu cả nước. Đồng thời phấn đấu đưa Bình Thuận trở thành vùng trọng điểm phát triển du lịch và là trung tâm công nghiệp hiện đại bậc nhất ở mảng kinh tế biển và hải đảo.

Tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh trở thành trung tâm phát triển dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao, khai thác và tái tạo năng lượng sạch của quốc gia và khu vực, xứng tầm là một tỉnh phát triển toàn diện của cả nước.

Sức bật về thị trường bất động sản của tỉnh Bình Thuận

Trong số những địa điểm nghỉ dưỡng khu vực miền Trung, Bình Thuận được đánh giá là điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư bất động sản. Bên cạnh những tuyến giao thông sẵn có, Bình Thuận đang được chú trọng phát triển hàng loạt hạ tầng trọng điểm như: cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết, đường ĐT 719, ĐT 719B… góp phần tăng trưởng mạnh mẽ cho bất động sản vùng.

Bình Thuận thuận lợi trong phát triển bất động sản nghỉ dưỡng
Bình Thuận thuận lợi trong phát triển bất động sản nghỉ dưỡng​​​​​​

Ngay sau khi những thông tin về hạ tầng giao thông triển khai tại Bình Thuận được đưa ra, thị trường mua bán nhà đất Bình Thuận đã có sự phát triển nhanh chóng. Giá nhà đất khu vực trung tâm hoặc gần các điểm du lịch tăng từ 20 – 35% và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Một yếu tố nữa giúp cho bất động sản Bình Thuận được đánh giá cao chính là sự quay trở lại của khách du lịch. Tính đến tháng 11/2022, đã có 3 triệu lượt khách đến với Bình Thuận để nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Bước sang năm 2024, khi đại dịch Covid không còn ảnh hưởng quá nhiều nữa, du lịch Bình Thuận sẽ còn tiếp đón thêm nhiều du khách trong và ngoài nước.. Đây là những tín hiệu rất đáng mừng để các nhà đầu tư quyết định xuống tiền ngay.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về bản đồ hành chínhbản đồ Bình Thuận và thị trường bất động sản của địa phương này. Hy vọng qua bài viết này của Batdongsanonline bạn đọc sẽ có được những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Bất động sản nổi bật